Dinner Healing ด้วยร้านอาหารทะเลติดชายทะเลบางขุนเทียนที่ร้าน Bangkok Seaview

The Weekend วีคนี้ ผมอยากได้ร้านอาหารสำหรับมื้อเย็น เน้นบรรยากาศดีๆ healing จิตใจสำหรับการทำงานที่แสนสาหัสในวีคที่ผ่านมาสักหน่อยครับ เลยได้ร้านอาหารทะเล วิวดีงามพระราม 2 แถวบางขุนเทียนตามรีวิวที่เค้าการันตีว่าต้องลองมาสักครั้ง

ก่อนมาร้านนี้_

ผมไม่ได้หวังอะไรมากครับ แค่อยากขับรถไปให้ไกลจากตัวเมือง แถมไม่ได้หาร้านเองด้วย ให้น้องสาวจัดการ googling ให้เสร็จสรรพ จึงส่งไลน์มาบอกว่า Bangkok Seaview ย่านบางขุนเทียนนี้แหละที่ตอบโจทย์ผมมากที่สุด แต่… ผมมีหน้าที่ขับรถตาม google map อย่างเดียว :)  

ต้องมาทางเรือเท่านั้น_

ความ peak ของร้านนี้คือ รถเข้าไม่ถึง !  ต้องไปด้วยเรือหางยาวเท่านั้นครับ เราต้องจอดรถไว้ที่ท่าเรือของร้าน และต้องเสียตังก์ค่าเรือ ไป-กลับ คนละ 50 บาท ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือ 30 นาที สองข้างทางก็จะลัดเลาะไปตามคลอง จนไปโผล่ปากทะเลอ่าวไทย จุดที่ร้าน Bangkok Seaview ตั้งอยู่นี่ละครับ

สัมผัสความ Surprise_

ผมค่อนข้าง Surprise กับร้านนี้พอสมควร ตอนมาถึงนี่ถึงกับอุทาน wow ในใจ เพราะตอนนั้นดวงอาทิตย์กำลังตกดิน ท้องฟ้าเป็นสีส้ม เสียงฝูกนกบินไปบินมารอบๆ เมือ่ทุกอย่างผสมผสานกัน ผมรู้ทันทีว่า แบบนี้นี้แหละที่ healing จิตใจผมได้ !

Romantic ไหม_

ผมไม่ค่อยอยากใช้คำว่า Romantic  สักเท่าไหร่ ผมอธิบายได้ว่า “แค่บรรยากาศดี อากาศดี ได้ความเป็นธรรมชาติของป่าชายเลยและทะเลอ่าวไทย” ยังไม่ถึง Sense คำว่า Romantic เท่าไหร่ ด้วยความที่หลายๆอย่างยังส่งให้ไปไม่ถึงครับ

ราคาแพงไหม อร่อยป่าว_

ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ บอกได้ว่าราคากลางๆครับ สมเหตุสมผลเพราะบวกค่าวิวไปด้วย ส่วนเรื่องรสชาติต้องบอกว่าอร่อยในระดับกลางๆ ไม่ได้อร่อยเวอร์ กินแล้วต้องอยากมาอีกเพราะอาหารอร่อย แต่อยากมาอีกเพราะบรรยากาศมากกว่า :)

ถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศการกินข้าวนอกบ้านกับครอบครัว ผมน่าที่นี่น่าจะเหมาะสำหรับบ่ายๆวันเสาร์ หรือวันอาทิตย์นะครับ พากันออกมาทำกิจกรรมร่วมกันนอกบ้านบ้าง ขับรถมาได้ใกล้ๆ นั่งเรือ ชมนก ชมไม้ ผมว่าทุกคนน่าจะแฮปปี้_

แกลลอรี่

แผนที่ร้าน Bangkok Seaview ริมทะเลบางขุนเทียน

ITUBB | The Weekend
Ready to serve_