หูฟังกันน้ำ

รีวิว Sony NWZ-WS615 หูฟังไร้สาย MP3 Player และเชื่อมต่อ Smartphone ได้ด้วย Bluetooth/NFC  เป็น Smalltalk ได้ในตัว กันน้ำได้ลึก 2 เมตร พร้อม Ring Remote Commander ควบคุมการเล่นเพลงและรับสายโทรศัพท์ผ่านรีโมทแบบแหวน เหมาะกับการวิ่ง ว่ายน้ำ หรือออกกำลังกาย

</ในวีดีโอประกอบด้วย> 

  • แกะกล่อง / คุณสมบัติพื้นฐาน / การเชื่อมต่อกับ SmartPhone / Application : SongPal / การปรับแต่งเสียง / ภาพรวมเรื่องเสียง

</Unbox: แกะกล่อง SONY WS615 Waterproof Sport MP3 Player>

อุปกรณ์ภายในกล่องประกอบด้วย ตัวเครื่อง / รีโมทแหวน / แท่นชาร์จ USB / ตลับเก็บ / Earbuds ธรรมดาและแบบกันน้ำ / สายรัด

mp3-waterproof

เกะกล่อง SONY Waterproof Sport Walkman NWZ-WS615

</ คุณสมบัติพื้นฐาน >
– น้ำหนัก 37 กรัม
– ความจำ 16 GB (เก็บ Mp3 ได้ประมาณ 4,000 เพลง)
– เชื่อมต่อแบบ Bluetooth และ NFC
– เป็น Smalltalk ได้ในตัว
– กันน้ำได้ลึก 2 เมตร
– ควบคุมเพลงได้จากตัวเครื่อง รีโมท หรือจาก Smartphone ผ่าน Application SongPal
– เล่นได้นานสูงสุด 7 ชั่วโมง

ผมซื้อเครื่องนี้มาจาก King Power ช่วงลดราคาสำหรับสมาชิกครับ จากราคาปกติ 5,990 ลดไป 20% สำหรับสินค้าพวกนี้เป็นสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ สามารถซื้อแล้วนำกลับได้เลย ไม่ต้องมีไฟล์ทบินครับ

mp3waterproof

ตัวเครื่องเป็นพลาสติก มี earbuds หลายขนาดมาให้ทั้งแบบธรรมดาและกันน้ำ แบบกันน้ำใส่ลงน้ำแล้วเสียงเบาลงเยอะมากเมื่อเปิดในระดับดังสุดครับ และ earbuds แบบนี้ผมใส่นานๆแล้วรู้สึกเจ็บหู ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

SONYWATERPROOF

[Review] SONY Waterproof Sport Walkman NWZ-WS615

สำหรับการเชื่อมต่อกับ Smartphone ใช้ bluebooth หรือ NFC แล้วเล่นเพลงจากในโทรศัพท์หรือ Youtube ได้ผ่าน App SongPal ครับ ใช้งานไม่ยาก

นอกนั้นสามารถเลือก Equalizer Setting  ได้ผ่านทาง App SongPal กับปรับพวกเสียงต่างๆได้ด้วย

mp3-waterproof

[Review] SONY Waterproof Sport Walkman NWZ-WS615

ตัวเครื่องกันน้ำได้ลึก 2 เมตร แต่ Remote ไม่สามารถแช่ในน้ำได้นะครับ เพราะฉนั้นไม่เหมาะเอารีโมทลงไปว่ายน้ำด้วย และทุกครั้งอย่าลืมเปลี่ยน Earbuds เป็นแบบกันน้ำด้วยนะครับ

โดยสรุปแล้วเจ้า Walkman กันน้ำรุ่นแบบนี้เนี๊ย เค้าขาย sport function ครับ เพราะฉนั้นลืมเรื่องคุณภาพของเสียงไปก่อน เพราะผมลองแล้วเสียงก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษ เสียงเบสไม่แน่นธรรมดา  ถ้าเปิดดังมากจนสุดเสียงมีสั่นๆแตกๆนิดหน่อย ยิ่งถ้าใส่ earbuds แบบกันน้ำเสียงดรอปลงไปเยอะทีเดียว